KIẾN THỨC PHÁP LUẬT ĐỒNG HÀNH CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÂN HÀNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ, GIẢM THIỂU RỦI RO

Rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh doanh ngân hàng được hiểu là tình trạng tổ chức tín dụng, cán bộ, nhân viên ngân hàng không hiểu đúng quy định pháp luật hoặc không có được các kỹ năng cần thiết để đọc, hiểu, vận dụng, giải thích pháp luật phù hợp với từng tình huống giao dịch ngân hàng. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức và kỹ năng vận dụng các quy định pháp luật vào thực tiễn kinh doanh ngân hàng là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tổ chức tín dụng ngày nay.

Nằm trong chương trình hợp tác giữa hai đơn vị, ngày 17&18/9/2022 Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thông Việt Nam - Chi nhánh Tỉnh Bình Dương (Agribank - Bình Dương) đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Pháp luật trong hoạt động kinh doanh ngân hàng” cho gần 140 học viên là cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Agribank - Bình Dương.

Lãnh đạo Agribank - Bình Dương phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Mục tiêu của khóa học là cập nhật kiến thức pháp luật nền tảng liên quan đến hoạt động kinh doanh ngân hàng; phân tích các tình huống phát sinh trong thực tế, từ đó giúp cho cán bộ, nhân viên ngân hàng nhạy bén hơn trong việc nhận diện được các rủi ro trong quá trình tác nghiệp, đặc biệt là rủi ro tín dụng. Đồng thời, qua việc phân tích các tình huống thực tế xảy ra trong hoạt động kinh doanh ngân hàng, một số lỗi mà ngân hàng trong thực tiễn cung ứng dịch vụ ngân hàng thường hay mắc phải cũng được làm rõ, đây chính là cơ sở giúp cho lãnh đạo ngân hàng có tham khảo trong việc xem xét sửa đổi, bổ sung quy chế nội bộ giúp cho hoạt động ngân hàng được thống nhất, thông suốt, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

TS. Viên Thế Giang - Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM trực tiếp giảng dạy 

Trong thời gian qua, được sự tin tưởng của lãnh đạo Agribank - Bình Dương, cùng với thành công của khóa đào tạo Pháp luật trong hoạt động kinh doanh ngân hàng, HUB đã phối hợp tổ chức thành công các khóa Kỹ năng giao tiếp bán hàng, Phân tích Tài chính doanh nghiệp, …. góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực toàn diện chất lượng cao, nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của Agribank - Bình Dương.

Cán bộ, nhân viên Agribank - Bình Dương tham gia khóa đào tạo

Tin: Thế Giang

TIN LIÊN QUAN