KỸ NĂNG MỀM, CHÌA KHÓA CỦA SỰ THÀNH CÔNG!

Kỹ năng là khả năng thực hiện một công việc nhất định, trong một hoàn cảnh, điều kiện nhất định, đạt được một chỉ tiêu nhất định. Các kỹ năng có thể là kỹ năng nghề nghiệp (các kỹ năng kỹ thuật cụ thể như hàn, tiện, đánh máy, lái xe, lãnh đạo, quản lý, giám sát…) và kỹ năng sống (các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy, giải quyết xung đột, hợp tác, chia sẻ…). Mỗi người học nghề khác nhau thì có các kỹ năng khác nhau nhưng các kỹ năng sống là các kỹ năng cơ bản thì bất cứ ai làm nghề gì cũng cần phải có.

Ngân hàng Thế giới gọi thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng - Skills Based Economy. Năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: Kiến thức, kỹ năng và thái độ. Các nhà khoa học thế giới cho rằng: để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%.

Chỉ học những kiến thức nghề nghiệp chuyên môn (kỹ năng cứng) theo chương trình chính khóa thì bạn sẽ giỏi ở mục “biết” và có thể “làm” nhưng hiệu quả không cao và khó vươn đến những thành công lớn để “chung sống” và “tự khẳng định mình”! Vậy làm sao để bạn vượt qua giới hạn “biết” và có thể “làm”? Làm sao để bạn nhận ra các giá trị của bản thân, từ đó tự hoàn thiện bản thân và tăng khả năng thích ứng với cuộc sống cũng như thăng tiến trong sự nghiệp? Trang bị Kỹ năng mềm chính là chìa khóa giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và giúp bạn trở thành một người toàn diện nhất theo cách bạn muốn.

Trung tâm Đào tạo Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng (FBC), đơn vị chức năng của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là nơi có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu về đào tạo Kỹ năng mềm cho các tổ chức và cá nhân. Các sản phẩm của FBC như: Kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế; Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp; Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết xung đột; Kỹ năng làm việc trong môi trường 4.0; Kỹ năng đặt mục tiêu và lập kế hoạch; Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân hoàn hảo; Kỹ năng quản trị cuộc đời để gặt hái thành công; Kỹ năng viết CV và phỏng vấn thành công và các sản phẩm theo nhu cầu của tổ chức đặt hàng. Cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, lịch học linh hoạt, nội dung học tập sôi nổi, giàu tính thực tế sẽ giúp cho các sinh viên, cá nhân và các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp tạo bước đệm cho sự phát triển vững chắc trong tương lai.

Một số hình ảnh về các lớp Kỹ năng mềmMC Giáng Ngọc - Top 5 Én vàng 

với lớp Kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với lớp Kỹ năng hoạch định tài chính cá nhânNguyễn Phúc Quý Thạnh - Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

với lớp Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết xung đột

Chuyên gia Bùi Sĩ Bằng - KienlongBank

với lớp Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân hoàn hảo

ThS. Lê Minh Hoàng Long - Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

với lớp Kỹ năng đặt mục tiêu và lập kế hoạch

Một số hình ảnh đào tạo Kỹ năng mềm cho sinh viên và cán bộ Ngân hàng

 

Tin: FBC

 

 

TIN LIÊN QUAN