Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM sẵn sàng chào đón học viên, sinh viên đi học trở lại

Thực hiện công văn số 1556/UBND-VX  ngày  28/4/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có Công văn số 349/ĐHNH-VP ngày 29/4/2020, chính thức thông báo, toàn thể sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh (người học) sẽ học tập trung trở lại từ ngày 11/5/2020.

           Trong Thông báo, để bảo đảm an toàn trong điều kiện dịch bệnh còn có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng Trường yêu cầu  người học thực hiện khai báo y tế trực tuyến trước thời gian trên, đồng thời yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, người lao động và người học thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID – 19 đã ban hành của Chính phủ, Thành phố và của Trường. Để chào đón sinh viên, học viên trở lại Trường học tập bình thường, Nhà trường tích cực và khẩn trương tiến hành các công tác chuẩn bị về chuyên môn, kế hoạch đào tạo, vệ sinh phòng dịch và nhiều đầu việc có liên quan.

 

 

          TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ  “ Nhà trường sẽ nỗ lực tối đa để đưa các hoạt động giảng dạy, học tập sớm quay trở lại bình thường. Trước đó, lịch thi của giai đoạn 1 học kỳ 1 đã được Nhà trường dịch chuyển xuống cuối học kỳ để thuận tiện cho sinh viên trong việc ôn tập kiến thức, Phòng Đào tạo cũng đã lên kế hoạch sẵn sàng cho việc học tập trung trở lại, sẽ có 2 tuần cho thầy cô giáo củng cố, tăng cường kiến thức trong thời gian học trực tuyến cho sinh viên trước khi thi”. 

           Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM thực hiện nghiêm túc công tác khử trùng phòng dịch, vệ sinh phòng học, ký túc xá, thực hiện khai báo y tế trực tuyến,…Khi sinh viên quay lại học tập tập trung, Nhà trường sẽ tổ chức đo thân nhiệt, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các cổng ra vào Trường, các phòng làm việc, bố trí đầy đủ xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh công cộng, thực hiện vệ sinh phòng học vào đầu các ca học; yêu cầu cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đeo khẩu trang khi ra vào Trường; linh hoạt trong việc tổ chức, bố trí lớp học theo quy định và phù hợp với điều kiện thực tế nhằm đảo bảm an toàn sức khỏe tốt nhất cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường.

           Dù trong suốt thời gian qua thầy và trò Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã rất nỗ lực trong việc triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhưng với việc được quay trở lại tập trung tại trường sau một khoảng thời gian dài gián đoạn chắc chắn mang đến nhiều cảm xúc, niềm vui và sự háo hức, chờ đợi đối với thầy cô và các bạn sinh viên, học viên. Cô Trang Nhung – Giảng viên Khoa Lý luận chính trị chia sẻ: “Cảm giác khi biết 11.5 là ngày sẽ quay trở lại giảng dạy học tập tập trung nó giống như mùa xuân thứ 2 trong năm nay vậy, vì ngày đi học trở lại đó chính là một minh chứng của việc giai đoạn khó khăn đã qua đi, mọi thứ đã khởi sắc trở lại, trải qua một lần đối diện với vấn đề mang tính toàn cầu, hẳn mỗi người sẽ đều có cho mình những trải nghiệm riêng để từ đó biến chúng thành động lực sống và học tập tích cực hơn, trân trọng như thứ mà trước dịch bệnh chúng ta xem rất bình thường, cảm giác được bước chân vào cổng trường, ngồi vào các lớp học sẽ trở nên đặc biệt hơn sau một thời gian dài chờ đợi. Hy vọng cảm giác đặc biệt đó sẽ trở thành động lực, thái độ học tập tích cực.” Bạn Cẩm Tú – Sinh viên K33 chia sẻ: “Sau một thời gian dài không học tập trung, khi nghe tin được đi học lại đầu tiên em thấy rất là mừng khi Việt Nam đã khống chế được dịch covid-19. Bên cạnh đó em cũng rất vui vì lại có thể đến trường gặp thầy,cô, bạn bè, được trò chuyện, chơi đùa với các bạn sau mỗi giờ ra chơi. Em đã ôn lại những kiến thức cũ và sẵn sàng chuẩn bị tập vở để quay trở lại trường học. Hi vọng 1 năm học tràn đầy niềm vui.”

 

 
Phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường học trước khi học viên, sinh viên đi học trở lại

 

            Việc trở lại học tập tập trung của sinh viên, học viên Trường Đại học Ngân hàng nói riêng và cả nước nói chung là kết quả bước đầu của Chính phủ và toàn xã hội trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Nhưng chúng ta hoàn toàn không được lơ là chủ quan, mà phải sẵn sàng thiết lập một trạng thái “bình thường mới”; vừa ổn định các hoạt động học tập, nghiên cứu; vừa “chống dịch như chống giặc”. 

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH